NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÁ PHẠT GIÁN TIẾP LÀ GÌ TRONG BÓNG ĐÁ

15/11/2023 14:58

Đá phạt gián tiếp là gì? Hiện nay có những lỗi nào sẽ bị xử phạt gián tiếp trong bóng đá? Kỹ thuật thực hiện sút phạt gián tiếp được các cầu thủ thực hiện ra sao? Để hiểu rõ về chủ đề này hơn thì nhà cái uy tín nhất việt nam xin gửi đến anh em bài viết dưới đây! 

ĐÁ PHẠT GIÁN TIẾP LÀ GÌ?

Hiện nay đá phạt gián tiếp là một hình thức sút phạt trong bóng đá. Trong một trận cầu những cú sút phạt có thể mang lại cơ hội chiến thắng cho đội bóng. Tuy nhiên nó cũng có thể mang lại sự thất bại đối với đội kia. Cũng tương tự như những hình thức đá phạt khác, cú sút phạt gián tiếp sẽ được ghi nhận bởi trọng tài về các tình huống phạm lỗi của cầu thủ trên sân đấu. 


Đá phạt gián tiếp là gì?

Trọng tài chính sẽ xác nhận quả đá phạt gián tiếp bằng cách giơ tay cao và giữ nguyên tư thế. Cho đến khi cú sút được thực hiện đưa bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc được đưa ra ngoài vạch giới hạn của sân đấu. Vậy những lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp gồm những hành động nào? Vị trí thực hiện quả đá phạt gián tiếp sẽ thực hiện ở vị trí nào trên sân đấu?

LUẬT ĐÁ PHẠT GIÁN TIẾP TRONG BÓNG ĐÁ

Khi anh em đã hiểu rõ về luật đá phạt gián tiếp là gì rồi thì mọi người cũng nên tìm hiểu thêm thông tin cách xác nhận tình huống đá phạt này ra sao. Về phía các cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt gián tiếp thì cần phải đặt bóng đúng vị trí. Sau đó cầu thủ cần thực hiện quả đá phạt đúng luật để được ghi nhận bàn thắng nếu có. 

Những lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Trong một trận đấu, trọng tài sẽ xác định những cú đá phạt gián tiếp nếu nếu như thủ môn cũng như các cầu thủ nếu phạm lỗi đã được quy định từ trước Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá sẽ được áp dụng như sau: 


Những lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Đối với thủ môn

 • Giữ bóng lâu hơn 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc
 • Chạm tay bắt bóng từ quả ném biên về của đồng đội
 • Chạm hoặc bắt bóng trở lại khi bóng đã vào cuộc nhưng chưa chạm vào bất cứ cầu thủ nào khác
 • Bắt bóng bằng tay khi đồng đội cố tình chuyền về bằng bàn chân

Đối với các cầu thủ

 • Vi phạm vào một trong các lỗi việt vị
 • Cầu thủ chơi bóng theo một cách nguy hiểm
 • Ngăn cản đường tiến của đối phương
 • Ngăn cản thủ môn đưa bóng vào cuộc
 • Vi phạm bất kỳ lỗi nào không đề cập trong điều luật 12 của quyết định 982-QĐ/UBTDTT năm 2007 mà cầu thủ sẽ bị cảnh cáo hoặc bị truất quyền thi đấu

Vị trí thực hiện đá phạt gián tiếp 

Có thể nói hầu hết các quả đá phạt gián tiếp đều được thực hiện ngay nơi xảy ra lỗi. Trừ trường hợp lỗi nằm trong khu vực cấm địa của đội được hưởng quả đá phạt. Trong trường hợp này quả đá phạt sẽ được thực hiện từ bất kỳ vị trí nào trên khu vực cấm địa. Trước khi được đá thì bóng phải nằm yên. Các cầu thủ của đội đối phương phải đứng cách bóng 9,15m với điều kiện họ đang đứng trên vạch giữa 2 cột dọc của khung thành. 


Vị trí thực hiện đá phạt gián tiếp

Khi quả bóng được đá thì trận đấu sẽ được bắt đầu. Trong trường hợp đá phạt gián tiếp sẽ được công nhận khi bóng từ chân cầu thủ thực hiện chạm vào 1 cầu thủ khác và tiến vào cầu môn. Nếu như bóng được đưa trực tiếp vào cầu môn đối phương. Thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phát bóng trên sân ngay sau đó. Nếu như bóng đi trực tiếp vào cầu môn đội nhà thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt góc. 

PHÂN BIỆT PHẠT TRỰC TIẾP VÀ PHẠT GIÁN TIẾP

Khi anh em đã hiểu rõ về luật đá phạt gián tiếp là gì rồi. Thì mọi người cũng nên tìm hiểu thông tin về cách phân biệt phạt đá trực tiếp và đá gián tiếp rõ ràng hơn. Từ đó các bạn cũng có thể nhận định, bình luận 1 trận đấu chính xác hơn rất nhiều. Cụ thể: 

Với đá phạt trực tiếp

Với hình thức đá phạt trực tiếp thì quả đá phạt sẽ được cầu thủ thực hiện như sau: 

 • Cầu thủ được ghi bàn trực tiếp vào khung thành đối phương không cần chạm vào cầu thủ khác. 
 • Tình huống sút bóng vào lưới nhà tính là bàn thua
 • Phạt trực tiếp không được thực hiện tại vòng cấm.

Với phạt gián tiếp

Còn đối với quả đá phạt gián tiếp thì cầu thủ thực hiện pha đá phạt sẽ có những hành động như sau: 

 • Không ghi được bàn trực tiếp. Bàn thắng chỉ tính hợp lệ khi bóng chạm cầu thủ khác trước khi bay vào lưới. 
 • Sút bóng vào lưới nhà sẽ tính là phạt góc.
 • Đá phạt gián tiếp được phép thực hiện trong vòng cấm.

Phân biệt phạt trực tiếp và phạt gián tiếp

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin tổng hợp tại mục hậu trường bóng đá chi tiết về luật đá phạt gián tiếp là gì trong bóng đá cho anh em tham khảo. Hy vọng những nội dung mà nhacaiuytin cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về luật phạt gián tiếp.

Từ khóa:
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo