Hướng dẫn cách đọc bài đối thủ trong phỏm chuẩn xác

15/11/2023 15:50

Khi chơi bài phỏm hay còn gọi là bài tá lả muốn thắng lớn mọi người phải biết Cách đọc bài đối thủ trong Phỏm. Đây là một cách chơi mang lại độ hiệu quả cao được nhiều dân chơi chuyên nghiệp áp dụng trong mọi ván đấu. Đối với các tay mơ thì đều cảm thấy phương thức này rất khó.

Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh em 4 cách đọc đối thủ và bí kíp chơi phỏm trăm trận trăm thắng.

ĐỌC BÀI ĐỐI THỦ KHÔNG VÔ ÍCH NHƯ BẠN NGHĨ?

 

Vì sao cần phải phán đoán bài của đối thủ?
Vì sao cần phải phán đoán bài của đối thủ?

Cách đọc bài đối thủ trong phỏm không phải ngẫu nhiên được các dân chơi lâu năm luôn học hỏi và rèn luyện miệt mài. Được biết đây là hình thức yêu cầu người chơi phải có kỹ năng quan sát vô cùng cao. Bởi nếu bạn chỉ chăm chăm vào bài của mình mà không suy đoán đối thủ đang có những gì thì chỉ có thể chờ đợi thất bạn tìm đến mà thôi.

Sau đây là hai nguyên nhân chính bắt buộc người chơi phải biết cách đọc bài của đối thủ khi chơi tá lả:

  • Nâng cao cơ hội chiến thắng: Dĩ nhiên rồi, biết đối thủ đang có những gì đồng nghĩa với việc bạn đang nắm cả thế giới trong tay. Tiếp theo chỉ cần đề ra chiến thuật phù hợp thì phần thắng nghiêng hẳn về phía bạn rồi đấy.
  • Làm chủ mọi cuộc chơi: Chắc chắn bạn sẽ trở thành một người chơi chuyên nghiệp hơn khi nắm vững kỹ năng này. Suy đoán được bài của người khác bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Điều này kéo theo khả năng xử lý tình huống của bạn nữa đấy.

TOP 4 CÁCH ĐỌC BÀI ĐỐI THỦ TRONG PHỎM CHUẨN XÁC NHẤT

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí 4 cách đọc bài đối thủ mang lại hiệu quả cao nhất được nhiều chuyên gia sử dụng. Đó chính là:

Phân tích các quân bài đã có sẵn

Khi chơi phỏm trực tuyến, yêu cầu bạn phải là một người nhạy bén và có khả năng ghi nhớ tốt. Đối với các tay chơi già dặn, đa phần họ sẽ dùng cách câu phỏm. Chẳng hạn, khi họ nắm trong tay con 8 cơ thì họ hãy đánh con 8 chất khác để câu bài. Những anh em mới chập chững bước vào thế giới bài này sẽ cảm thấy rất khó khăn. Vì thế, hãy luyện tập nhiều hơn để nâng cao trình độ bản thân nhé. Bên cạnh đó, còn một số lưu ý về bài đối thủ trong phỏm như là:

  • Linh hoạt trong mỗi ván bài
  • Giữ lại các quân bài có giá trị lớn
  • Nếu nhận thấy quân bài ăn phỏm không cao thì đánh ngay lập tức tránh tình huống bị thua ở lá cuối cùng.

Không được để đối thủ ăn cây chốt

Nếu bị ăn chốt, bạn sẽ dễ mất một khoản tiền rất lớn nếu đang chơi tá lả miền nam ăn tiền. Thời gian chốt, bạn chỉ nên đánh những quân đối thủ không ăn được, hoặc là không dễ ăn chốt bạn nhé. Trong trường hợp bạn đang nắm các lá Q,K nhưng nếu chưa có đủ thông tin chắc chắn thì cũng đừng nên đánh bạn nhé.

Chẳng hạn như khi bàn chơi có K đỏ xuất hiện. Và bạn đang có đôi K đen, nhưng những người khác cũng có thể đang có J bích (chuồn), Q bích (chuồn). Trường hợp không có các quân bài kia trên bàn thì tuyệt đối không nên đánh quân K nhằm giảm điểm bài.

Nếu đặt trong tình huống này, bạn may mắn giảm điểm được nhưng vẫn còn một lá K. Nếu bị ăn chốt, tiền bạn mất sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Do đó, hãy sử dụng thành thục kinh nghiệm đánh phỏm để hạn chế tình trạng bị ăn chốt.

Dự đoán đối thủ chuẩn bị đánh bài gì?

 

Cách đọc bài đối thủ trong Phỏm đơn giản, dễ hiểu
Cách đọc bài đối thủ trong Phỏm đơn giản, dễ hiểu

Bạn nên biết được một điều rằng, nếu bạn đoán được bài đối thủ thì ngược lại họ cũng có thể biết được bạn đang có những gì. Rất có thể họ sẽ lợi dụng điểm này để tạo ra một cái bẫy để bạn nhảy vào. Vậy nên, bạn nên đọc bài phỏm một cách thông minh và thận trọng. Nên nhớ rằng, các đọc bài này chỉ mang đến cho bạn 50% cơ hội mà thôi, phần còn lại phụ thuộc và các yếu tố khác.

Đã chơi thì ai cũng muốn thắng rồi. Dĩ nhiên đối thủ cũng sẽ đánh ra các quân bài họ có một cách chuẩn chỉnh nhất. Nếu bạn thấy đối thủ đánh một con bài bất kỳ nào đó mà không đem lại bất kỳ điều gì thì phần trăm cao họ đang tính câu bài của bạn đấy.

Phán đoán bài đối thủ theo logic

Để thắng nhiều, hay khiến đối thủ không bao giờ biết bạn đang suy nghĩ gì thì bạn cần học hỏi rất nhiều. Luận ra được bài đối thủ bằng tính toán logic là một chiến thuật hay bạn có thể áp dụng để đàn áp đối thủ.

Trước tiên, hãy hỏi bản thân, quân này đánh xuống có ăn được không? Đối thủ đang ủ mưu gì? Có cách nào khiến đối thủ rơi vào bẫy của bạn hay không. Bạn hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi để tìm được câu trả lời nhanh nhất và biện pháp xử trí tốt nhất. Cũng không tránh trường hợp bạn xé phỏm của mình để đối thủ không được như mong muốn.

Đã đưa ra 4 cách đọc bài đối thủ trong phỏm mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến mọi người. Hãy thật thông minh và sáng suốt để chọn ra được chiến lược tốt nhất cho chính mình nhé, iwin cũng là đơn vị khá uy tín hiện nay. Chúc các anh em giành được chiến thắng trong mọi cuộc chơi!

Từ khóa:
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo