Cách chọn gà cựa sắt hay để sở hữu thú cưng dũng mãnh

06/06/2024 11:05

Cách chọn gà cựa sắt hay phụ thuộc vào rất yếu tố nên thực hiện không hề đơn giản. Ở miền Nam, gà cựa sắt chỉ cần có cặp cựa tốt là đã được săn đón bởi các sư kê. Vậy còn những yếu tố nào khác mà bạn đã bỏ qua để tìm cho mình một chiến kê dũng mãnh? Hãy đến ngay với bài viết sau để được bật mí bí quyết trên.

CÁCH CHỌN GÀ CỰA SẮT HAY MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Đá gà luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống giải trí của các anh em cược thủ Kubet, nhất là ở khu vực miền Nam. Việc chiến thắng trên các sới gà sẽ mang lại niềm vui và giá trị tinh thần cực lớn. Để thực hiện điều đó, chọn được một con gà hay có yếu tố quyết định và mang lại nhiều giá trị.

  • Cách chọn gà cựa sắt hay mang về những chiến kê có tỷ lệ chiến thắng cực cao. Đây là những linh kê có sức mạnh phi thường có thể áp vía mọi đối thủ trên các đấu trường.
  • Chiến kê dũng mãnh làm các trận đấu đá gà thêm phần hấp dẫn, cuốn hút. Từ đó nó sẽ giúp thu hút nhiều người quan tâm, tham gia hơn và tăng giá trị cho gà nếu bán lại.
  • Để được gọi là “hay”, gà cựa sắt còn phải có sức khỏe tốt, ít bị nhiễm bệnh. Như vậy sư kê sẽ đỡ công chăm sóc và giảm rủi ro khi gặp chấn thương.

Sở hữu một chiến kê cựa sắt dũng mãnh là niềm mơ ước của mọi sư kê

 

Sở hữu một chiến kê cựa sắt dũng mãnh là niềm mơ ước của mọi sư kê

CÁCH CHỌN GÀ CỰA SẮT HAY ĐƯỢC CÁC SƯ KÊ HÀNG ĐẦU CHIA SẺ

Ngoại hình, cựa, tiếng gáy,… là một số yếu tố cần ưu tiên khi chọn chiến kê.

Xem ngoại hình gà cựa sắt

Để chọn được gà cựa sắt tốt, ngoại hình của gà là một yếu tố quan trọng. Cần chú ý đến dáng gà, đầu, cổ, chân, cánh… Một chiến kê tốt sẽ có ngoại hình cân đối, hệ thống chân vảy đẹp, và cơ bắp săn chắc. Ngoài ra dáng đi của nó cũng sẽ toát lên vẻ máu chiến, oai phong. 

  • Đầu gà có rất nhiều chi tiết cần quan tâm như sọ thắt, má và mắt. Cách chọn gà cựa sắt hay chú ý phải có má to hơn sọ nhỏ, má cao và mắt nhô ra ngoài. Mắt gà cũng nên tinh ranh, mí mắt sâu và đồng tử nhỏ có màu vàng hoặc đen. Nếu để ý có thể thấy những con gà má hóp, sọ to hơn má, gò lồi thì thường nhát đòn và kém linh hoạt. 
  • Cách chọn gà cựa sắt hay cũng cần xem kỹ chân gà xem cựa cứng cáp hay không? Nếu giữ gà cao quá đầu trong tư thế ngồi xổm, gà lập tức lấy lại thăng bằng thì đây là gà có lực chân tốt. Ngoài ra những chiến kê có chân 2 màu như trắng và đen, vàng và xanh là dấu hiệu của một gà cựa sắt tốt. 
  • Cánh giúp gà giữ thăng bằng khi giao chiến kể cả khi cần phòng ngự hay tấn công. Anh em có thể kiểm tra lực cánh của gà chọi bằng cách ôm con nó ngang ngực và thả tự do.

Cách chọn gà cựa sắt hay bằng việc quan sát vảy thần tài

Một sư kê hàng đầu không thể bỏ qua việc xem vảy gà để lựa chọn. Phẩm chất của một con gà cựa sắt có thể đọc được thông qua hệ thống bảo vệ chân này. Nếu có vảy “độc” thì chiến kê sẽ được nâng niu và săn đón.

Những loại vảy thần tài mà bạn có thể đã từng nghe qua là vảy ngũ quỷ, án thiên, huyền trâm, phủ địa,…Một số loại vảy có nét đặc trưng độc đáo, nhưng số khác lại thường gây bối rối do rất giống nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thêm để có thể mang về một chiến kê ưng ý.

Nghe tiếng gáy – Cách chọn gà cựa sắt hay độc lạ

Tiếng gáy của gà chọi thể hiện hơi cũng như nhịp trong cơ thể của nó. Gà có sức khỏe tốt khi tiếng gáy của nó trong, vang và kéo dài nhiều hồi.

Người ta thường chú ý đến âm cuối cùng của tiếng gà gáy, còn gọi là âm mình, để chọn. Ví dụ âm minh đoản nghĩa là tiếng gáy đoạn cuối ngắn và bị ngưng ngang, có khả năng phòng ngự rất cừ, lại còn hiếu chiến. Âm minh trung thì tiếng gáy không dài, không ngắn, thể hiện chiến kê hài hòa về mọi mặt. Trong khi đó song phụ âm minh và tam phụ âm minh (có tiếng rít) là gà quý.

Nghe tiếng gáy – Cách chọn gà đá cựa sắt hay độc lạ

Cách chọn gà cựa sắt hay dựa vào tiếng gáy thể hiện sự dẻo dai của chiến kê

Cách chọn gà cựa sắt hay qua dáng ngủ của linh kê

Một số chiến kê không có bất cứ đặc điểm nào liệt kê ở trên nhưng vẫn được xếp hàng thần kê. Người ta gọi đó là gà tử mị, với dáng ngủ rất lạ không giống bất kỳ ai.

Khi ngủ, gà tử mị nằm sải dưới đất, chân cánh rũ rượi chẳng khác gì gà chết. Ngoài ra chúng cũng thường hay “làm một giấc” ngay trên tay sư kê với tướng chúc đầu xuống đất.

Xem kỹ năng chiến đấu của chiến kê

Trăm nghe không bằng mắt thấy, cách chọn gà cựa sắt hay nhất vẫn phải đến sới gà. Xem trực tiếp các kỹ năng mà nó thể hiện trước đối thủ là phương pháp hiệu quả nhất. Thực tế không thiếu những trường hợp mà chỉ khi đặt thần kê trước một thử thách thì nó mới thể hiện được khí chất của mình. Săn được những con gà cựa sắt như vậy thực sự rất hào hứng và đáng tiền.

Xem trực tiếp đá gà trên Kubet để biết được những gà cựa sắt hay 

 

Xem trực tiếp đá gà trên Kubet để biết được những gà cựa sắt hay 

TỔNG KẾT

Cách chọn gà cựa sắt hay nhất đã được tổng hợp và gửi đến anh em. Để thỏa mãn đam mê đá gà, hãy ghé Kubet để xem và cá cược những trận đấu nảy lửa mỗi ngày.

Từ khóa:
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo