Tin Barca 15/3: Barca đón Messi trở lại

(GMT+7)

Barca đón Messi trở lại; Các sếp Barca mừng thầm vì không bán De Jong cho M.U là những tin tức có trong tin Barca 15/3.

Barca đón Messi trở lại

Theo nhà báo Gerard Romero, các dịch vụ pháp lý của Barcelona đang làm việc với phía quản lý Lionel Messi để đưa ngôi sao người Argentina trở lại Camp Nou mùa giải tới.

Nếu thương vụ này hoàn tất có thể làm thay đổi hoàn toàn thị trường chuyển nhượng mùa hè của bóng đá châu Âu.

Messi kết thúc hợp đồng với PSG vào mùa hè và không có thông tin nào về việc gia hạn. Bản thân anh muốn thi đấu đỉnh cao để duy trì trạng thái tối nhất đến Copa America 2024 tại Mỹ.

Barca đang gặp nhiều khó khăn ngoài sân cỏ, khi bị tố cáo sai phạm liên quan cựu trọng tài Negreira, cũng như hợp đồng với Gavi bị vô hiệu hóa.

Mặc dù vậy, Chủ tịch Joan Laporta vẫn tự tin có thể giải quyết những khó khăn về tài chính để đưa Messi trở lại nơi mà anh từng gắn bó 21 năm, từ khi còn là đứa trẻ.

Tin Barca 15/3: Barca đón Messi trở lại

Các sếp Barca mừng thầm vì không bán De Jong cho M.U

Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính và cần gây quỹ để sắp xếp lại đội hình. De Jong là một tài sản lớn có thể giúp họ kiếm tiền, nhưng cầu thủ này muốn ở lại Nou Camp và cuối cùng đội bóng Tây Ban Nha cũng nói rõ rằng họ sẽ không bán.

Kể từ đó, De Jong đã thi đấu xuất sắc để giúp Barca giành chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến 1-0 ở trận đấu vừa qua để đứng đầu La Liga, trang Mundo Deportivo tuyên bố rằng những người đứng đầu câu lạc bộ đã thừa nhận riêng với nhau: “May mắn là chúng ta đã không bán cậu ấy.”

Nguồn tin cũng nói thêm: “Cậu ấy ngày càng hiểu rõ hơn những gì đội bóng yêu cầu và huấn luyện viên đánh giá rất cao cậu ấy.”

Barca nguy cơ bị tước danh hiệu

Barcelona đang dính vào những lùm xùm hối lộ. Theo đó truyền thông Tây Ban Nha cho rằng, đã có những khoản thanh toán mờ ám diễn ra giữa đội bóng xứ Catalan và công ty Dasnil của cựu trọng tài Enriquez Negreira, trong khoảng thời gian 2001-2018.

Hiện tại, các cơ quan có thẩm quyền đang bắt đầu quá trình điều tra. Nếu xác minh vi phạm, Barca sẽ phải chịu hình phạt nặng nề từ FIFA cũng như UEFA.

Theo chủ tịch Tòa án thể thao Catalan – ông Joan Maria Xiol, đội bóng xứ Catalan có thể chấp nhận xuống hạng hoặc thậm chí tước danh hiệu vì sự việc này. Chia sẻ trước truyền thông bóng đá quốc tế, Maria Xiol nói:

“Khả năng xuống hạng có thể xảy ra. UEFA có thể đánh giá các sự kiện không có ý nghĩa quốc tế. Nếu có bằng chứng về sự bất thường, họ có thể có thẩm quyền hành động. Một trong những hình phạt nằm trong danh sách đó là việc mất danh hiệu.”